Thông tin điều hành
Triển khai thực hiện Thông báo số 155/TB-VPCP ngày 15/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ
Công văn nêu rõ, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng, đòi hỏi các cơ quan, đơn vị, địa phương, Nhân dân trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Cần thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong thời gian ngắn để không phải áp dụng biện pháp phong tỏa trong thời gian dài; tiếp tục quán triệt và thực hiện đầy đủ phương châm chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế, ưu tiên bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân. Trong một vài ngày qua, tại một số địa phương đã có hiện tượng lơi lỏng, tụ tập đông người tại nơi công cộng, mở cửa bán hàng… Các địa phương cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tiếp tục tái diễn. Yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, địa phương, các hội, đoàn thể, và đơn vị lực lượng vũ trang, UBND các xã, phường tiếp tục thực hiện nghiêm, không lơi lỏng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhất là các biện pháp về hạn chế ra đường, không tập trung đông người, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu khi giao tiếp. Người đứng đầu các phòng, ban, đơn vị, địa phương, các hội, đoàn thể, và đơn vị lực lượng vũ trang, UBND các xã, phường, phải chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và trong phạm vi quản lý. UBND các xã, phường chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu chợ, doanh nghiệp, công trường xây dựng, tăng cường việc bảo hộ an toàn đối với công nhân, người lao động; quan tâm đến đời sống các đối tượng yếu thế.