Thông tin điều hành
Lễ ra mắt “điểm” lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Sáng ngày 1/7, tỉnh Đắk Nông đồng loạt tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Trong đó, Lễ ra mắt điểm của tỉnh được tổ chức tại khu vực Đảo Nổi, hồ trung tâm, phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đăk Nông; Mai Thị Xuân Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành.

Tham dự về phía thành phố có các đồng chí:Vi Đức Thành, Phó bí thư thường trực Thành uỷ; Đỗ Tấn Sương, Tỉnh uỷ viên, Phó bí thư Thành Uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố; Lê Thị Cẩm Thạch, UVBTVThU, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Bùi Thị Kim Thư, UVBTVThU, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố; lực lượng công an các xã, phường và 204 thành viên tổ bảo vệ an ninh cơ sở.

​ Theo đó, tại tỉnh Đắk Nông đã thành lập 713 Tổ bảo vệ an ninh trật tự với 2.368 thành viên tại các thôn, bon, tổ dân phố. Riêng tại thành phố Gia Nghĩa có 62 tổ với 204 thành viên.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh công tác bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp nắm bắt, xử lý các vụ việc từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng về an ninh, trật tự. Bởi vậy, nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là nặng nề và cũng rất vinh quang. Đồng chí đề nghị lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở nhanh chóng ổn định tổ chức, bắt tay vào công việc, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đề cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra; phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng công an bảo vệ ANTT ở cơ sở. Là cầu nối giữa Nhân dân với lực lượng Công an, với cấp ủy, chính quyền, địa phương, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; bảo vệ lợi ích chính đáng và quan tâm, chăm lo đời sống của Nhân dân.

Tại Lễ ra mắt, đồng chí Đỗ Tấn Sương, Tỉnh uỷ viên, Phó bí thư Thành Uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố đề nghị lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí chủ tịch UBND tỉnh, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, chủ động để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng tại lễ ra mắt, lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thành phố Gia Nghĩa đã tổ chức diễu hành lực lượng và phối hợp với lực lượng Công an diễn tập 2 tình huống giả định gồm xử lý đối tượng quá khích sử dụng hung khí, vật gây cháy nổ, phương tiện tổ chức đua xe trái phép, phá rối an ninh trật tự địa phương và xử lý bạo lực gia đình, đe dọa giết người.

Dịp này, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Gia Nghĩa đã tặng hoa và quà chúc mừng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở thành phố Gia Nghĩa.

một số hình ảnh tại buổi lễ: