Thông tin điều hành
Hỗ trợ cho cho người ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa
Đồng thời, kết hợp với các đại lý bán vé số trên địa bàn để tham khảo thông tin về người bán vé số dạo. Tổ chức họp thống nhất danh sách kết quả khảo sát, thành phần dự họp gồm: Ban chỉ đạo giảm nghèo; Ban tự quản thôn, bon, tổ dân phố. Kết quả cuộc họp được lập thành biên bản kèm danh sách đề nghị hỗ trợ gửi về phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố. Đồng thời, niêm yết công khai danh sách theo quy chế dân chủ cơ sở tại trụ sở xã, phường và thôn, bon, tổ dân phố. Việc rà soát, lập danh sách phải đảm bảo tính chính xác đối tượng, không bỏ sót đối tượng, khẩn trương, dân chủ, công khai, công bằng và có sự tham gia của đối tượng thụ hưởng, tạo sự đồng thuận trong cộng đồng nhân dân; tránh hiện tượng trục lợi chính sách hỗ trợ; Tổ chức việc chi hỗ trợ đảm bảo phù hợp với chủ trương, quy định, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19. UBND thành phố giao phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố sau khi tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Đắk Nông tiến hành phân bổ kinh phí về cho xã, phường tổ chức chi hỗ trợ trực tiếp cho đối tượng.