Thông tin điều hành
Gia Nghĩa họp triển khai thực hiện cưỡng chế thu hồi đất

Sáng ngày 11/8, ông Thạch Cảnh Tịnh, UVBTVThU, PCT UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện Quyết định cưỡng chế thu hồi đất thành phố Gia Nghĩa chủ trì cuộc họp để bàn phương án cưỡng chế thu hồi đất.

Tại cuộc họp, Ban thực hiện cưỡng chế đã bàn phương án tổ chức cưỡng chế các hộ gia đình đối với 8 hộ gia đình, cá nhân do không chấp hành Quyết định thu hồi đất của UBND thị xã (nay là thành phố Gia Nghĩa), với diện tích 3.327 m2 hạng mục Khu tái định cư Phía Đông Hồ Trung tâm, hạng mục Hồ Hạ thuộc tiểu dự án giải phóng mặt bằng Khu tái định cư phía Đông Hồ Trung tâm và đường Đ2, dự án đầu tư xây dựng công trình Hồ Gia Nghĩa và công trình Hồ Trung tâm, công trình Khu tái định cư đồi Đắk Nur thuộc dự án Cụm công trình thuỷ lợi Gia Nghĩa.

ông Thạch Cảnh Tịnh, UVBTVThU, PCT UBND thành phố

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên Ban thực hiện cưỡng chế và các cơ quan liên quan, tại cuộc họp, ông Thạch Cảnh Tịnh, UVBTVThU, PCT UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế yêu cầu ngành chức năng rà soát lại toàn bộ việc thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho các hộ dân bị giải toả; trả lời đơn thư khiếu nại người dân, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng. Nếu trường hợp nào chây ỳ, cố tình không bàn giao mặt bằng thì kiên quyết cưỡng chế theo quy định của pháp luật; các tổ và các đơn vị, UBND phường Nghĩa Đức, Nghĩa Trung, các chủ đầu tư dự án phối hợp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục và lực lượng sẵn sàng phục vụ tốt cho công tác cưỡng chế. Dự kiến, việc cưỡng chế sẽ được thực hiện từ ngày 15/8/2023.

Xuan Thế VP.HĐND-UBND thành phố