Cải cách hành chính
Văn phòng HĐND - UBDN thành phố báo cáo Kết quả khảo sát, đo lường sự hài lòng của tổ chức, công dân đối với sự phục vụ của Bộ phận Tiếp nhận thành phố, UBND các phường xã trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa năm 2023

để nâng cáo hiệu quả cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa, UBND thành phố chỉ đạo Văn phòng HĐND-UBND thực hiện khảo sát, đo lường sự hài lòng của tổ chức, công dân đối với sự phục vụ của Bộ phận Tiếp nhận thành phố, UBND các phường xã trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa năm 2023

trong quá trình triển khai tuyên truyền với nhiều hình thức đa dang, phong phú, trong đó chú trọng khảo sát trực tuyến tại địa chỉ: https://docs.google.com/forms/d/1wEypUJEtLoLFJXSB0G34U75NnefZGUA-AWn-ACLVxUQ/edit  và được đăng tải trên trang thông tin điện tử tại địa chỉ: gianghia.daknong.gov.vn được kết quả có 82 người tham gia, trong đó có số liệu Rất hài lòng có 24 phiếu chiếm 29,3%; Hài lòng có 55 phiếu chiếm 67,1%; Chưa hài lòng có 3 phiếu chiếm 3,7%.

Kết quả khảo sát trên các phương tiện thông tin đại chúng với kết quả phát phiếu trực tiếp có sự khác biệt về kết quả; trong đó trên các hệ thông mạng xã hội người dân tích cực tham gia hơn; phản ánh dân chủ hơn; người dân mạnh dạn bày tỏ quan điểm khi tự mình điền phiếu khảo sát.

Mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chưa cao; còn có tình trạng cán bộ, công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố gây khó dễ trong thực thi công vụ.

Với kết quả triển khai khảo sát, đo lường sự hài lòng của tổ chức, công dân đối với sự phục vụ của Bộ phận Tiếp nhận thành phố, UBND các phường xã trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa năm 2023 từ đó Văn phòng HĐND-UBND thành phố nhận định được tinh thần, thái độ của người dân, doanh nghiệp đối chính quyền địa phương từ cấp thành phố đến cấp cơ sở; là tiền đề, cơ sở để tham mưu, báo cáo UBND thành phố, Lãnh đạo UBND thành phố nắm được thông tin, cách nhìn tổng quát các vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương trong đó có công tác cải cách hành chính đóng vai trò then chốt và đề ra phương thức lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả.

Xuân Thế

VP.HĐND-UBND thành phố Gia Nghĩa