Cải cách hành chính
Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ khảo sát tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp tại thành phố Gia Nghĩa.

Chiều ngày 26/4/2023, Đoàn công tác của Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ do đồng chí Đoàn Duy Hoàng, Phó cục trưởng, cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ đã đến khảo sát Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường, Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, khảo sát Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố, làm việc với UBND thành phố Gia Nghĩa; tham gia cùng Đoàn khảo sát có các Trưởng, Phó, và Chuyên viên của các phòng trực thuộc Cục kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ.

(Đoàn khảo sát tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết phường Nghĩa Tân)

Đón tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát có đồng chí Bùi Thị Kim Thư, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa, đại diện Lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc UBND thành phố, Chuyên viên làm công tác kiểm soát TTHC của thành phố.

Đoàn khảo sát của Cục kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ đã trực tiếp làm việc với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Nghĩa Tân, Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, khảo sát Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố về Kết quả triển khai các nội dung đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, sau một buổi làm việc tại các đơn vị, Đoàn đã đến làm việc với UBND thành phố để trao đổi, nghe báo cáo giải trình các khó khăn, vướng mắc của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố.

(Đoàn khảo sát tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết thành phố)

Qua buổi làm việc, Đoàn khảo sát đánh giá cao nổ lực của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Tuy nhiên Đoàn đã chỉ ra một số nội dung đã thực hiện được, chưa thực hiện, các tồn tại, hạn chế cần khắc phục, cần có các kiến nghị, dề xuất kịp thời đối với cấp trên để triển khai thực tốt tại địa phương theo quy định, hướng của trung ương.

(Đoàn làm việc với UBND thành phố)

Đồng chí Bùi Thị Kim Thư, Phó Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa đã thay mặt UBND thành phố tiếp thu toàn bộ những ý kiến đóng góp của Trưởng đoàn, thành viên đoàn đã nêu, đồng thời yêu cầu các cơ quan chuyên môn nghiêm túc, khẩn trương khắc phục các tồn tại hạn chế, kịp thời tham mưu UBND thành phố kiến nghị cấp có thẩm quyền tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác sẽ tiếp tục làm việc với UBND tỉnh Đắk Nông, các cơ quan chuyên môn của tỉnh vào ngày 27/4/2023.

Tin, ảnh: Xuân Thế

VP. HĐND – UBND thành phố Gia Nghĩa