Yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường và nơi công cộng
Theo đó, Chủ tịch tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng xử phạt nghiêm các trường hợp: Không đeo khẩu trang khi ra đường và nơi công cộng theo đúng quy định. Thông tin không đúng sự thật, đăng tải tin, bài rút “tít” có yếu tố giật gân, câu view, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Không khai báo, khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, các hành vi tiếp tay cho các trường hợp chống, trốn cách ly, người nhập cảnh trái phép. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác khi trên địa bàn tỉnh chưa có dịch; không lo sợ, hốt hoảng, lúng túng, mất bình tĩnh, thiếu kiên trì khi dịch xảy ra. Tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K và cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI, tờ khai y tế. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân không tập trung đông người quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, thực hiện nghiêm 5K; yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống làm bản cam kết tuân thủ điều kiện 5K, không phục vụ quá 30 người đồng thời khuyến khích người dân mua mang về.