Chuyển đổi số
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông ban hành kế hoạch tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng và tuyên truyền để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông năm 2023

Ngày 07/4/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông  đã ký ban hành kế hoạch số 215/KH-UBND về việc tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng và tuyên truyền để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông năm 2023. tại nôi dung kế hoạch thể hiện sự quyết tâm của UBND tỉnh để nâng cao nhận tức về chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, trong đó chú trọng tới yếu tố con người….với các nội dung cụ thể

- Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; gắn đào tạo, bồi dưỡng với nhu cầu và định hướng phát triển lâu dài.

- Nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị. Định hướng, xác định lộ trình, trang bị kiến thức cơ bản, các nội dung, yêu cầu trong việc thực hiện chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị.

- Xây dựng và nâng cao năng lực kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

- Xây dựng giá trị cốt lõi của văn hóa chính quyền số, văn hóa với đồng nghiệp, với người dân thông qua chiến lược thực hiện chuyển đổi số trong quản trị công.

- Hình thành nên giá trị cốt lõi, đặc biệt là đội ngũ cán bộ chủ chốt tự tin vào tầm nhìn, sứ mệnh và tôn chỉ định hướng của đơn vị trong hiện tại và tương lai.

- Nhận biết và ứng dụng được ưu thế của trí tuệ nhân tạo (AI) và quản lý dữ liệu lớn trong quản trị công.

phân công nhiệm vụ thực hiện như sau

1. Sở Thông tin và Truyền thông

- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện Kế hoạch này.

- Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai tập huấn, bồi dưỡng, đào tạo và tuyên truyền để nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số và kỹ năng số năm 2023 (Chuẩn bị bài phát biểu cho Lãnh đạo UBND tỉnh, mời chuyên gia/báo cáo viên, giấy mời, lập danh sách đại biểu mời…) bảo đảm hiệu quả, đạt các mục tiêu đề ra.

- Quản lý, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí tổ chức các hội nghị, khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn tại Kế hoạch đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả và đúng quy định.

- Theo dõi, quản lý, tổng hợp báo cáo tình hình kết quả thực hiện Kế hoạch về UBND tỉnh sau khi hoàn thành.

2. Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa

- Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành tổ chức truyền thông Kế hoạch đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

- Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa tổ chức truyền thông Kế hoạch đến người dân, tổ chức, doanh nghiệp tại địa phương; chuẩn bị Hội trường, âm thanh đáp ứng yêu cầu tổ chức các Hội nghị, khóa tập huấn tại huyện, thành phố Gia Nghĩa.

- Tăng cường công tác tuyên truyền Kế hoạch trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị.

- Cử cán bộ, công chức, viên chức, người dân, tổ chức, hộ kinh doanh và doanh nghiệp tham gia khóa bồi dưỡng đầy đủ, đúng đối tượng và thời gian quy định.

- Chỉ đạo, giám sát các cơ quan, đơn vị trực thuộc cử cán bộ tham gia đúng quy định.

3. Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa mời các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia các Hội nghị tuyên truyền, tập huấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Xuân Thế - VP

Xem danh sách chi tiết