Ủy ban MTTQ thành phố sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021
Trong 6 tháng đầu năm 2021, hoạt động của MTTQ thành phố và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ động phối hợp với chính quyền và các ngành liên quan triển khai đồng bộ các mặt công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm. Hệ thống MTTQ các cấp được kiện toàn, từng bước đổi mới hoạt động, góp phần cùng cả hệ thống chính trị của thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua do MTTQ chủ trì hoặc phối hợp thực hiện được duy trì tốt và từng bước được nâng cao về chất lượng. MTTQ các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch. Đến nay, số t tiền huy động kêu gọi được trên 23 triệu đồng; tặng 30 suất quà cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid – 19 với tổng trị giá trên 12 triệu đồng; đã tổ chức đi thăm tặng quà 2.584 suất quà cho đối tượng chính sách, người có công, các cơ quan, đơn vị,…với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng nhân dịp Tết Nguyên Đán. Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trên địa bàn thành phố có 8 người; người ứng cử HĐND tỉnh có 57 người; người ứng cử đại biểu HĐND thành phố có 53 người. Qua đó, 100% cử tri nơi cư trú đều thống nhất tín nhiemj người được các cơ quan, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. MTTQ thành phố và các xã, phường đã tổ chức 68 hội nghị tiếp xúc cử tri tuyên truyền, vận động bầu cử với 2.104 lượt cử tri tham dự, có 185 ý kiến, kiến nghị. Các hội nghị tiếp xúc của ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố và đại biểu HĐND xã, phường tại các đơn vị bầu cử đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.