UBND phường Nghĩa Thành tổ chức mừng thọ người cao tuổi

Lễ mừng thọ đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt trong mỗi dịp xuân về, thể hiện sự tôn trọng của con cháu đối với các bậc cao niên và mừng thọ cũng là cách giáo dục, răn dạy con cháu phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi thành phố Gia Nghĩa. Hội người cao tuổi phường Nghĩa Thành, tiếp tục thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi về mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần, phát huy hết sức mạnh đoàn kết, sáng tạo để đổi mới mạnh mẽ hơn nữa. Tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được sống vui - sống khỏe- sống có ích, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của phường luôn được cấp ủy, chính quyền phường quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời. Năm 2020 phường có 65 cụ đăng thọ trên 100 tuổi và các độ tuổi tròn 95, 85, 80, 75, 70 được trao bằng mừng thọ.