TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Sáng ngày 05/9, hòa chung không khí của ngày khai trường đầu tiên trong cả nước, gần 900 học sinh của trường tiểu học Lê Hồng Phong đã dự Lễ khai giảng trong niềm hân hoan đón chào năm học mới 2024 – 2025 và đón nhận bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia. Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Kim Thư – UVBTV Thành Ủy – Phó chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa, đại diện các cơ quan, đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường, đại diện phụ huynh và toàn thể các em học sinh.

Năm học vừa qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp tận tình của các bậc phụ huynh, thầy và trò nhà trường đã vượt mọi khó khăn, đạt được những thành tích đáng biểu dương. Kết quả: Nhà trường đã hoàn thành chỉ tiêu đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2; đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1; Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,5%, học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học 100%; tỷ lệ học sinh được khen thưởng các cấp đạt 71,4% và nhiều học sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi do tỉnh, thành phố tổ chức.

Niềm vui càng được nhân lên khi trong ngày khai giảng năm học mới nhà trường đã vinh dự đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tại Quyết định số 1839/QĐ-UBND ngày 29/12/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Nông. Đó sẽ là nguồn động lực để tập thể Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong thời gian tới; năm học 2024 – 2025, toàn trường có 864 em học sinh; 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”, nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu giữ vững, nâng cao chất lượng giáo dục; phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong việc tự học cả về nhận thức lẫn hành động, từ khâu xây dựng kế hoạch cho đến khâu thực hiện, kiểm tra đánh giá, coi trọng việc nâng cao chất lượng mũi nhọn, giáo dục toàn diện học sinh lòng nhân ái, tính ân cần, tự trọng, tự kiềm chế, tự học, thích nghi hòa đồng và thân thiện. Nhà trường phấn đấu giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia.

Nhân dịp này, có 10 em học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng của Hội khuyến học thành phố Gia Nghĩa và nhà trường cũng trao tặng 44 suất quà cho 44 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.