Tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Đỗ Tấn Sương, Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa yêu cầu các phòng, ban ngành, đoàn thể, xã, phường cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan lơ là; tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về tác hại của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virút corona gây ra để người dân biết tự phòng tránh; tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đi du lịch, tránh tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế khi đi ra đường, chỗ đông người. Đồng thời, các đơn vị phối hợp chặt chẽ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 diễn ra trên địa bàn thành phố an toàn, đúng quy chế. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”; “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi ngôi nhà, thôn xóm, khu phố là một pháo đài chống dịch” kêu gọi toàn thể nhân dân nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch bạch hầu, sốt xuất huyết và Covid-19. Tất cả mọi tầng lớp nhân dân cài đặt sử dụng phần mềm BlueZone, tự nguyện khai báo y tế và không đi, đến, ở những nơi đang có dịch. Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chính xác để phản ánh kịp thời tình hình diễn biến của dịch bệnh cho người dân biết chủ động phòng, tránh; đồng thời cũng cần tuyên truyền, giáo dục cho mọi tầng lớp nhân dân không nên hoang mang, dấu dịch cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.