Tạm dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, massage, game kể từ 0h00’ ngày 05/5/2021
Theo đó, UBND TP yêu cầu các UBMTTQVN thành phố và các tổ chức chính trị xã hội thành phố; các phòng, ban, ngành; các đơn vị lực lượng vũ trang thành phố; UBND các xã, phường thực hiện tốt một số nội dung sau: Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Tạm dừng một số hoạt động vui chơi, giải trí như: karaoke; vũ trường; massage; game trên địa bàn thành phố kể từ 0h00’ ngày 05/5/2021 đến khi có thông báo tiếp theo. Hạn chế tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như: Lễ hội, các hoạt động tôn giáo, hội chợ, hội nghị không cần thiết…Khuyến cáo hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ y tế. Kiểm soát chặt chẽ các nguồn có nguy cơ lây nhiệm dịch bệnh; rà soát những người đi từ vùng dịch đến địa phương, thực hiện ngay các biện pháp cách ly y tế theo quy định.