Sở Nội vụ kiểm tra công tác cải cách hành chính tại thành phố Gia Nghĩa
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Tùng, Trưởng phòng Nội vụ đã báo cáo về công tác cải cách hành chính; hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố. Trong thời gian qua, trên cơ sở các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành của các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân thành phố đã triển khai một số giải pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh công tác CCHC, đảm bảo bám sát với thực tiễn quản lý và nâng cao hiệu quả công tác CCHC trên địa bàn thành phố. Qua đó, công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố thời gian qua đã đạt kết quả tích cực; đã chỉ đạo rà soát, chuẩn hóa bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các phòng, ban, ngành và UBND cấp xã, phường tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong giao dịch hành chính với cơ quan nhà nước. UBND thành phố tiếp tục triển khai Quy chế thực hiện cơ chế một cử, một cửa liên thông; tiếp cực triển khai thực hiện xin lỗi tổ chức, công dân đối với các hồ sơ trễ hẹn; kết quả tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên Hệ thống Một cử điện tử trên các lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch; Lao động – TBXH; Xây dựng – Đấu thầu; Tài nguyên – Môi trường – Đất đai; Tài chính – Kế hoạch và lĩnh vực khác từ đầu năm đến nay đạt cao. Trong đó, tổng số hồ sơ nhận giả quyết là 12.058 hồ sơ, số hồ sơ đã giải quyết 11.307 hồ sơ, số hồ sơ đang giải quyết là 751. Trong giai đoạn 2019 đến nay, thành phố tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu hoạt động của đơn vị sự nghiệp, UBND thành phố đã tiến hành sáp nhập các đơn vị. Đến nay, UBND thành phố có 36 đơn vị sự nghiệp. Toàn thành phố 100% CBCC của UBND thành phố đã tham gia vào Hệ thống phần mềm Văn phòng điện tử liên thông của tỉnh Đắk Nông để làm việc….