Quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống Covid -19 đồng thời tăng cường phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố
Theo đó, UBND thành phố yêu cầu tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, hoang mang, dao động. Với tinh thần đó, trường hợp cán bộ, công chức, viên chức nào không chủ động, không tích cực, chậm thực hiện hoặc gây khó khăn cản trở công tác phòng chống dịch thì đình chỉ công tác, xử lý theo quy định. Chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án đáp ứng các tình huống dịch bệnh không để bị động, bám sát tình hình bình tĩnh và chủ động ứng phó thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; Quyết tâm ngăn chặn thành công đợt dịch này, không để dịch lây lan trên diện rộng. Tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm có nguy cơ lây nhiễm. Tập trung chỉ đạo thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh không để đứt gãy do dịch bệnh, không được không được ngăn sông, cấm chợ, gây trở ngại cho sản xuất nhất là sản xuất hàng xuất khẩu đến mức thấp nhất các tác động bất lợi đến đời sống của người dân và các hoạt động kinh tế xã hội trên địa bàn. Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm nắm tình hình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của mình đi/qua/ở/về vùng dịch đến thành phố yêu cầu phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 theo quy định của Bộ y tế. Trường hợp nào không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ, không kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm; đồng thời chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác trực cơ quan theo quy định thực hiện tốt công tác vệ sinh khuôn viên trụ sở làm việc, vệ sinh hộ gia đình góp phần phòng, chống dịch bệnh. Chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn ngăn ngừa dịch bệnh tại các hoạt động sự kiện địa điểm có tập trung đông người trong hoạt động vận tải công cộng. Cùng với quyết liệt phòng chống dịch các phòng, ban, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, phường cần tập trung thực hiện các giải pháp cụ thể hữu hiệu để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh bảo đảm an sinh xã hội. Tiếp tục khuyến khích thúc đẩy triển khai các ứng dụng trên nền tảng trực tuyến: Dạy học, khám bệnh từ xa, làm việc, họp trực tuyến, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, thương mại, điện tử, ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, khuyến khích người trẻ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số.