Lãnh đạo thành phố kiểm tra thực tế về công tác bồi thường GPMB tại phường Nghĩa Đức
Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại khu vực nghĩa địa thôn Nghĩa Bình (cũ) tại tổ dân phố 4 phường Nghĩa Đức. Theo Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất thành phố, vướng mắc hiện nay của hạng mục Khu tái định cư phía đông Hồ Trung tâm Gia Nghĩa có liên quan đến phần diện tích đất tại khu vực nghĩa địa thôn Nghĩa Bình (cũ), theo bản đồ hồ sơ địa chính khu này được thành lập từ năm 1995 và hiện tại vẫn còn một số hộ dân chưa đồng thuận với phương án không đền bù đất mà chỉ hỗ trợ, bồi thường 50% giá đất nông nghiệp hiện hành và có hộ thì không xác định được nguồn gốc đất. Tiếp xúc với các hộ dân, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, công trình dụ án phía đông Hồ Trung tâm Gia Nghĩa được đầu tư với mục tiêu hoàn thiện dự án Hồ Gia Nghĩa, đây là công trình trọng điểm của tỉnh Đắk Nông có ý nghĩa quan trọng trong quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị Gia Nghĩa gắn liền với nhiệm vụ chiến lược quan trọng là làm hạt nhân, tạo động lực thúc đẩy phát triển các khu vực lân cận. Đây không chỉ là cụm công trình thủy lợi phục vụ có hiệu quả sản xuất nông nghiệp, cấp nước sinh hoạt, phòng chống bão lụt, ứng phó với biến đổi khí hậu mà còn tạo cảnh quan, không gian sinh hoạt chính trị, văn hóa cho đồng bào các dân toàn tỉnh Đắk Nông. Do đó, đồng chí yêu cầu các hộ dân còn lại chấp hành chủ trương đầu tư, chia sẻ quyền lợi cá nhân để đẩy nhanh công tác đền bù giải tỏa, sớm bàn giao mặt bằng cho thi công.