Lãnh đạo thành phố Gia nghĩa đối thoại với ông Huỳnh Ngọc Đầy

Chiều ngày 04/9, đồng chí Thạch Cảnh Tịnh – UVBTVThU – Phó chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa đã chủ trì buổi đối thoại với ông Huỳnh Ngọc Đầy, trú tại TDP 4, phường nghĩa Đức để đảm bảo việc ban hành Quyết định khiếu nại đúng quy định. Tham dự có Trưởng đoàn và thành viên Đoàn xác minh 971; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan.

​ Thời gian qua, hộ ông Huỳnh Ngọc Đầy không đồng ý với việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và quyết định thu hồi giá trị bồi thường của UBND thành phố Gia Nghĩa, đối với Hạng mục Khu tái định cư phía Đông hồ trung tâm, tiểu dự án giải phóng mặt bằng, khu tái định cư phía Đông Hồ trung tâm và đường Đ2, thuộc dự án Hồ Gia Nghĩa. Theo đó, ông Huỳnh Ngọc Đầy đã khiếu nại các nội dung gồm: đề nghị bố trí 01 lô tái định cư; xem xét việc tính bồi thường hệ số chiều sâu theo quy định; tính tiền bồi thường đối với 100m vuông đất có phạm vi chiều sâu trên 50 với hệ số 0,5 là chưa đúng; đề nghị tính giá bồi thường với cây điều theo giá điều cao sản; việc thu hồi và bồi thường đối với thửa đất số 160 và 161 là chưa đúng quy định.

Tại buổi đối thoại, Đại diện đoàn xác minh, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị đã giải đáp những thắc mắc, phân tích làm rõ từng ý kiến, kiến nghị của ông Huỳnh Ngọc Đầy trên cơ sở các quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đ/c Thạch Cảnh Tịnh – UVBTVThU – Phó chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa đề nghị Đoàn xác minh kiểm tra lại ranh giới thu hồi đất dự án để làm rõ thửa đất số 160 và 161 nằm trong hay ngoài ranh dự án; kiểm tra lại việc bồi thường 108.000 đồng/mét vuông đã đúng quy định hay chưa; về giá bồi thường với cây điều, Đoàn xác minh kiểm tra đánh giá lại xem có cơ sở nào để chứng minh gia đình trồng điều nông sản; về bố trí đất tái định cư, trên cơ sở hồ sơ có liên quan, UBND thành phố phê duyệt phương án không bố tái định cư là đúng, đối với việc hộ ông Đầy đề nghị bố trí 1 lô tái định cư theo diện đặc biệt hoặc đổi 100 mét vuông đất ở để lấy 1 lô tái định cư thì UBND thành phố sẽ chỉ đạo về mặt chuyên môn kiểm tra đề xuất kiến nghị cụ thể, UBND thành phố đề nghị ông Đầy bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để thực hiện dự án.