Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân phường Nghĩa Thành khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 thành công tốt đẹp
Theo đó, HĐND phường đã thảo luận và đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020 đạt nhiều kết quả tích cực; hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra: Thương mại - dịch vụ tăng 23 doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn, các hộ kinh doanh tăng 82 hộ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường năm 2020 ước thực hiện trên gần 110 tỷ đồng, đạt 71% so với Nghị quyết Hội đồng nhân dân phường giao. Thu ngân sách theo tỷ lệ điều tiết được trên 5,5 tỷ đồng, đạt 89% so với Nghị quyết Hội đồng nhân dân phường giao.Chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn không có dịch bệnh nghiêm trọng. Văn hóa, xã hội được duy trì, đời sống tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Có 96,5% gia đình đạt văn hóa, 4/8 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Làm tốt công tác khám chữa bệnh và tiêm đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ và phụ nữ mang thai. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhìn chung ổn định. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục đó là tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường năm 2020 giảm 38% so với năm 2019; công tác vệ sinh môi trường ở một số đoạn vẫn đường vẫn còn rác thải, nước thải tràn lan ra đường, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, cảnh quan đô thị. Tình hình sản xuất nông nghiệp của người dân gặp nhiều khó khăn do giá cả sản phẩm nông nghiệp xuống thấp. Các vụ việc và số đối tượng gây rối trật tự tăng hơn so với năm 2019. Việc xây dựng trái phép, san ủi mặt bằng trái phép vẫn còn diễn ra, các vụ việc tranh chấp đất đai có chiều hướng gia tăng.