Kế hoạch triển khai thực hiện công tác gia đình năm 2020
Theo đó nội dung của Kế hoạch bao gồm: Tiếp tục triển khai thực hiện Luật, các văn bản quy phạm pháp luật, các chủ trương về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình của Trung ương, của Tỉnh. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3); Ngày Gia đình Việt Nam (28/6); Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (tháng 6); Ngày Thế giới xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái (25/11) trên địa bàn tỉnh. Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 19 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2020). Nâng cao hiệu quả hoạt động các mô hình Phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh như: mô hình câu lạc bộ phòng, chống bạo lực, mô hình nuôi con khỏe dạy con ngoan, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng,… Chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động năm 2020 thuộc Đề án “Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam, giai đoạn 2010-2020”. Tổ chức tập huấn công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình cho cán bộ làm công tác gia đình trên địa bàn tỉnh. In ấn, cung cấp các tài liệu tuyên truyền về Công tác gia đình và Phòng, chống bạo lực gia đình. Kiểm tra quá trình triển khai thực hiện công tác gia đình và thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Về giải pháp: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung văn bản có liên quan đến gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình đến toàn thể cán bộ, công chức và mọi người dân. Tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh về công tác gia đình. Đề cao tính chủ động và trách nhiệm tham gia của các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan thuộc phạm vi trách nhiệm của ngành, đoàn thể, địa phương.