Hội thi kể chuyện về gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Cụ thể, câu chuyện kể phải mang tính chân thực, khách quan, sinh động, hấp dẫn về tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thí sinh cần lựa chọn kể về những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thật trong cuộc sống ở địa phương, cơ quan, đơn vị về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên; về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân; về đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; những tấm gương tích cực, sáng tạo trong học tập, công tác, lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc; tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; hoạt động từ thiện, tinh thần tương thân tương ái… trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Các thí sinh tham gia dự thi sẽ trải qua 3 phần thi: Xây dựng đề cương câu chuyện; Kể chuyện; Trả lời câu hỏi. Thành phần tham gia dự thi là cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và quần chúng Nhân dân đang học tập, lao động, công tác, sinh sống trên địa bàn thành phố. Đến thời điểm hiện tại, qua vòng sơ tuyển Ban tổ chức đã lựa chọn được 10 đề cương tham gia vòng thi cấp thành phố trong thời gian tới.