Hội nghị trực tuyến UBND tỉnh với các huyện, thành phố
Trong 6 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh đã tác động đến mọi mặt của kinh tế - xã hội, nhất là sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống của nhân dân. Trước bối cảnh đó, Tỉnh ủy; UBND tỉnh đã tổ chức thành công, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh; triển khai kịp thời, quyết liệt các biện pháp duy trì và thúc đẩy sản xuất kinh doanh; triển khai hiệu quả các chế độ, chính sách về an sinh xã hội; kết quả một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội như sau: Trong 11 nhóm chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 có 7/11 nhóm chỉ tiêu đạt khá, tốt; 02/11 nhóm chỉ tiêu đạt thấp, cần tập trung phấn đấu quyết liệt để đạt kế hoạch đề ra; 02/11 nhóm chỉ tiêu còn lại đánh giá vào cuối năm. Cụ thể, kết quả một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội như sau: Tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 6,03%, tăng 0,09% so với cùng kỳ; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 7,35%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 6.555 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ; thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh được đảm bảo ổn định. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 1.582 tỷ đồng, tăng 29%, đạt 58% dự toán địa phương giao. Giải ngân vốn đầu tư công đạt hơn 503tỷ đồng, đạt 25,9% kế hoạch, thấp hơn cùng kỳ 2,8%. Tình hình phá rừng tuy giảm so với cùng kỳ nhưng vẫn diễn biến phức tạp, tập trung tại một số điểm nóng về phá rừng tại một số công ty lâm nghiệp dọc các tuyến Quốc lộ 14, 28 với 213 vụ phá rừng gây thiệt hại 54ha. Tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 6,98%. An ninh quốc phòng được đảm bảo. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp. Tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 cho năm học 2021-2022 và tài liệu giáo dục địa phương. Bên cạnh đó, công tác Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, phòng, chống vượt biên, xâm nhập trái phép qua biên giới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.