Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Sau khi nghe ý kiến từ các địa phương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 rất nguy hiểm, mức độ lây lan cao. Do đó, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân phải đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, nhưng cũng không hoảng hốt, sợ sệt, mất bình tĩnh để sáng suốt lựa chọn những phương án xử lý phù hợp, nhằm vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, xã hội, khắc phục hậu quả do dịch bệnh gây ra. Thủ tướng cũng biểu dương những địa phương thời gian qua làm tốt công tác phòng dịch, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu chống dịch như: y tế, công an, quân đội… Đồng thời, phê bình những địa phương, đơn vị, cá nhân thực hiện chưa tốt. Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải huy động trí tuệ tập thể, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, huy động sức mạnh toàn dân, kêu gọi nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch COVID-19. Các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố rà soát các kịch bản chủ động trước mọi tình huống, không để đột xuất, bất ngờ. Trong bối cảnh chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, các địa phương phải chuẩn bị các điều kiện để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng quy định. Thủ tướng cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tổ chức kết thúc năm học đạt hiệu quả cao, theo đúng quy định và an toàn dịch bệnh.