Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
Theo chương trình, trong 2 ngày 27 và 28/3, Hội nghị quán triệt 5 chuyên đề và những nội dung cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Chuyên đề 1: "Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội XIII của Đảng", do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt. Chuyên đề 2: "Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025", do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ truyền đạt. Chuyên đề 3: "Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII tại Đại hội XIII của Đảng", do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương truyền đạt. Chuyên đề 4: "Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam", do đồng chí Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng truyền đạt. Chuyên đề 5: "Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia", do đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an truyền đạt.
Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị, các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và các tổ chức đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt sâu sắc, nắm vững những quan điểm lớn, nội dung cơ bản, mới và cốt lõi trong các văn kiện đại hội đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trực tiếp truyền đạt. Trên cơ sở đó, các địa phương, đơn vị tổ chức tốt các hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nội dung các văn kiện Đại hội XIII của Đảng theo Chỉ thị 01 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương bảo đảm tiến độ và đúng chất lượng, từ đó tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trở thành hành động cụ thể trong thực tiễn. Sau hội nghị, các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương phải khẩn trương xây dựng chương trình hành động và kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Chương trình hành động phải có tính phấn đấu cao, thể hiện ý chí, quyết tâm, khát vọng vươn lên của từng cấp, từng ngành, từng tập thể, cá nhân và có giải pháp thực hiện bảo đảm tính khả thi, hiệu quả. Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, thành ủy, các đảng ủy trực thuộc Trung ương cần chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng các cấp.