Hội nghị đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 5 năm 2021
Theo báo cáo tại Hội nghị, tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4 trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định. Tổng thu ngân sách nhà nước 4 tháng đầu năm trên địa bàn đạt 300.503 triệu đồng, đạt 27,32% so với kế hoạch tỉnh giao và Nghị quyết HĐND thành phố giao, bằng 99,8% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng chi ngân sách nhà nước 4 tháng đầu năm là 155.344 triệu đồng, đạt 38% so với Nghị quyết HĐND thành phố giao. Công tác triển khai cho bầu cử đại biểu quốc hội khó XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo kịp thời. Về sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố trong tháng tương đối ổn định, diện tích các cây chủ lực được duy trì. Công tác đầu tư quản lý đô thị được chú trọng; Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, thành phố chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho 327 đối tượng người có công và 805 đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục thực hiện có hiệu quả, trong tháng không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Tình hình quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Trong tháng xảy ra 01 vụ 01 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, không xảy ra tội phạm về trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị, đại diện các xã, phường, phòng, ban, đơn vị cũng thảo luận, ý kiến về một số những vấn đề khó khăn, hạn chế như: Tiến độ thực hiện một số công tình, dự án đầu tư còn chậm so với yêu cầu; nhiều đoạn đường bị ngập lụt vào mùa mưa chưa được khắc phục, hệ thống thoát nước chưa đảm bảo; nhiều cụm loa đài trên địa bàn bị hỏng nên khó khăn trong công tác tuyên truyền; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, xử lý các vấn đề phát sinh có liên quan vẫn còn chậm.