Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020
Trong 9 tháng đầu năm 2020, với sự quyết tâm chủ động trong chỉ đạo, điều hành, các cấp, các ngành của thành phố đã tập trung mọi nguồn lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kép là vừa phát triển kinh tế, xã hội, vừa phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm tổng diện tích gieo trồng là trên 13 nghìn ha, ước đạt 94,52% kế hoạch. Số lượng gia súc, gia cầm tăng có tăng đáng kể. Ủy ban Nhân dân thành phố Gia Nghĩa hỗ trợ 9 mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xây dựng 10 mô hình khuyến nông gắn với xây dựng vườn mẫu. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 591 tỷ đồng, đạt 57,37% so với kế hoạch tỉnh giao và Nghị quyết Hội đồng nhân dân thành phố giao, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2019 Trong đó, thu theo tỷ lệ điều tiết địa phương được hưởng ước đạt trên 181 tỷ đồng, đạt 80,9% kế hoạch tỉnh giao và Nghị quyết Hội đồng nhân dân thành phố giao. Các lĩnh vực quản lý đô thị, quy hoạch, đất đai, môi trường được tập trung thực hiện. Triển khai 10 dự án quy hoạch chi tiết, xử phạt 32 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Cùng với đó, các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được thực hiện tốt. Công tác giáo dục - đào tạo được nâng cao toàn diện. Các hoạt động thông tin - tuyên truyền, văn hóa, thể dục, thể thao được triển khai kịp thời hiệu quả; tập trung cao điểm tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, an toàn thực phẩm được quan tâm nghiêm túc. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, tôn giáo, thi đua khen thưởng. Công tác thanh tra tiếp công dân và giải quyết đơn thư thư khiếu nại tố cáo tiếp tục được chú trọng. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ kịp thời, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được được ổn định và giữ vững.