Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Nghĩa Đức
Tại buổi làm việc, đại diện UBND phường Nghĩa Đức báo cáo tình hình triển khai công tác bầu cử bầu cử khóa đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến nay, việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra. Theo đó, số ứng cử viên sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2 là 38 người. Ủy ban bầu cử phường đã ban hành nghị quyết ấn định số đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu HĐND phường được bầu cử tại các đơn vị bầu cử gồm có 05 đơn vị bầu cử tại 05 tổ dân phố, số lượng đại biểu HĐND phường được bầu là 21 đại biểu. Trên địa bàn phường, có 01 khu vực bỏ phiếu riêng tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Nông. Sau khi nghe các ý kiến trao đổi thảo luận từ phía các thành viên trong đoàn giám sát và địa phương. Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó chủ tịch HĐND thành phố Gia Nghĩa đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của phường. Đồng thời đề nghị UBND phường tiếp tục quan tâm đến công tác chỉ đạo và hướng dẫn các Ban bầu cử, tổ bầu cử thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan công tác bầu cử theo đúng thẩm quyền, trách nhiệm và theo trình tự quy định pháp luật. Đồng thời, chuẩn bị tốt công tác hiệp thương lần 3, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử.