Gia Nghĩa không tụ tập quá 20 người tại nơi công cộng
Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Nâng cao mức độ cảnh giác trong phòng, chống dịch Covid – 19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, xác định phương châm “Chống dịch như chống giặc”. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp 5K; chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố hạn chế đi đến các tỉnh, thành phố đang có dịch khi không thực sự cần thiết; trường hợp có việc cần thiết, phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan; khi trở về địa phương phải thực hiện việc khai báo y tế, cách ly theo đúng quy định. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình… Yêu cầu 100% bộ, công chức, viên chức, người lao động và vận động người dân trên địa bàn thành phố cài đặt phần mềm khai báo y tế: NCOV, BlueZon, tờ khai y tế. Kể từ 0h00’ ngày 01/6/2021 cho đến khi có thông báo mới: Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, yêu cầu thực hiện khoảng cách cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng. Những người từ thành phố Hồ Chí Minh trở về thành phố ngoài những trường hợp bắt buộc phải cách ly y tế tại bệnh viện và cách ly tập trung theo quy định thì những trường hợp còn lại phải cách ly tại nhà 14 ngày và bắt buộc phải khai báo y tế. Tiếp tục dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao và các hoạt động giải trí tại các địa điểm công cộng gồm khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game, internet, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao, cơ sở làm đẹp. Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, ăn uống, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo ngồi ăn giản cách khi tiếp xúc 2 m giữa người với người, tối đa một bàn lớn phục vụ không qua 4 người, một bàn nhỏ phục vụ không quá 2 người. Việc hiếu hỷ được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người và đảm bảo công tác phòng, chống dịch.