Gia Nghĩa họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19
Theo UBND thành phố, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid – 19. Trên tinh thần văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông, Sở Y tế và của Thành ủy Gia Nghĩa, UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các xã, phường,…đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn thành phố; tập trung tuyên truyền thông điệp 5K gồm: Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo Y tế. Đặc biệt tuyên truyền đến cán bộ công chức và người dân hạn chế không đi tham quan du lịch hoặc về quê, thăm người thân,…trong dịp Lễ 30/4, 1/5 năm 2021. Chỉ đạo các xã, phường tuyên truyền, phát thông điệp lưu động trên địa bàn quản lý về phòng chống Covid – 19 hàng ngày 2 lần/ ngày. Chỉ đọa phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố dự trù rà soát trang thiết bị vật tư y tế cho đội ngũ cán bộ thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng Covid – 19đợt 1, đợt 2 cho các đối tượng ưu tiên tại địa phương. Tập trung thực hiện công tác quản lý địa bàn, năm người, nắm hộ, rà soát lập danh sách người Việt Nam từ nước ngoài trở về và người từ các địa phương có dịch trở về cư trú, lao động trên địa bàn thành phố.