Đại hội Thi đua yêu nước Gia Nghĩa lần thứ IV
Trong 5 năm qua, thành phố Gia Nghĩa đã duy trì và phát huy các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội đồng Thi đua - khen thưởng thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến được các cấp, ngành quan tâm, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Điển hình là các phong trào thi đua “Đắk Nông cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, giai đoạn 2016 – 2020; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Đắk Nông chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”… Bên cạnh đó, thực hiện các phong trào thi đua thường xuyên, chuyên đề do thành phố phát động như phát triển kinh tế - xã hội; “Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng công vụ” giai đoạn 2016 – 2020;…, được triển khai sâu rộng. Nhờ đó, 5 năm qua, cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng thương mại - dịch vụ, công nghiệp, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, cụ thể: Công nghiệp - xây dựng đạt 37,4%; thương mại dịch vụ đạt 50,13%, nông nghiệp, lâm nghiệp đạt 12,83%. Tổng thu ngân sách đến năm 2020 ước đạt 992,758 tỷ đồng, vượt 11,8%, tăng thu ngân sách bình quân hàng năm đạt 17,9%. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá, thông tin, thể thao được quan tâm chỉ đạo thực hiện và có nhiều tiến bộ; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm giải quyết việc làm cho người lao động, qua đó, đến nay thành phố Gia Nghĩa không còn hộ nghèo; Đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân được nâng lên rõ rệt…Từ năm 2015 đến nay, thành phố Gia Nghĩa xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến với 296 lượt tập thể, cá nhân được vinh dự đón phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, được UBND tỉnh tặng bằng khen và hơn 7.400 lượt tập thể, cá nhân đã được UBND thành phố khen thưởng trong giai đoạn 2015-2020.Tại Đại hội, đại diện các điển hình tiên tiến trong thành phố đã chia sẻ những khó khăn, thách thức, bài học kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện phong trào thi đua yêu nước ngày càng hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy, khuyến khích cá nhân, tập thể phát huy tính năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố.