Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi thành phố Gia Nghĩa khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026
Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội người cao tuổi TP. Gia Nghĩa đã tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Tuổi cao, gương sáng” trên các lĩnh vực như phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới. Toàn thành phố có 159 NCT được công nhận sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở, 67 NCT được công nhận cấp thành phố, 10 NCT được công nhận cấp tỉnh và 2 NCT được công nhận cấp Trung Ương. Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong 5 năm qua, NCT đã hiến 5000 m2 đất, trên 150 ngày công và tiền để xây dựng các chương trình phúc lợi xã hội. Để tăng cường nguồn lực chăm sóc người cao tuổi, hội NCT các xã, phường đều có quỹ chăm sóc người cao tuổi, trong đó, số chân quỹ là hơn 1 tỷ 600 triệu đồng, quỹ toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT là trên 780 triệu đồng. Hàng năm, các cấp hội tổ chức mừng thọ cho các cụ theo quy định. Theo đó, trong 5 năm các cấp hội đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 1.118 cụ với số tiền quà trên 400 triệu đồng; thăm, tặng quà cho các đối tượng NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, NCT đau ốm bệnh tật với số tiền trên 1 tỷ 200 triệu đồng. Hội NCT thành phố cũng phối hợp với các cơ sở y tế khám, tư vấn các bệnh về mắt cho gần 2.000 cụ. Bên cạnh đó, để phần nâng cao thể chất, đời sống tinh thần cho NCT, toàn thành phố đã thành lập được 21 câu lạc bộ với hơn 600 thành viên tham gia. Với những kết quả đạt được, trong nhiều năm Hội NCT thành phố Gia Nghĩa được Trung ương Hội NCT Việt Nam và Hội NCT tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.