Công an thành phố triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Công an thành phố Gia Nghĩa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ và quyết liệt các mặt công tác nên đạt được một số kết quả nhất định, nổi bật: Tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nội dung công tác ANTT; tập trung nắm tình hình và chủ động triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, giải pháp công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ ổn định tình hình, không để bị động bất ngờ, phát sinh “điểm nóng” phức tạp lớn về ANTT; đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm, Công an thành phố đã điều tra, làm rõ 21/21 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 100%, trong đó đã điều tra, làm rõ 49 vụ và 86 đối tượng liên quan đến an ninh trật tự; xử lý hành chính 37 vụ 66 đối tượng, tổng số tiền phạt trên 80 triệu đồng. Đã vận động toàn dân giao nộp được 537 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện lập biên bản 1.547 trường hợp, xử lý hành chính 1.515 trường hợp với số tiền trên 900 triệu đồng… Bên cạnh đó, Công an thành phố cũng đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường nghiêm túc thực hiện các biện pháp công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19… Nhân dịp này, 3 tập thể và 10 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên Đán 2020; triển khai thực hiện Đề án bố trí Công an xã chính quy và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Tại Hội nghị đại diện Công an thành phố cũng đã phát động phòng trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” 6 tháng cuối năm 2020.