Công an thành phố tổng kết công tác năm 2019
Năm 2019, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố đã huy động được cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia; góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Công an thành phố đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cho Thành ủy - UBND thành phố triển khai và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và các kế hoạch công tác đảm bảo an ninh trật tự. Qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng Công an đã điều tra làm rõ 34/38 vụ phạm pháp hình sự, đạt 89,47%, trong đó, đã điều tra làm rõ 17 vụ 25 đối tượng, phạm tội nghiêm trọng đạt tỷ lệ 100%. Triệt phá 11 nhóm 58 đối tượng cướp tài sản, cố ý gây thương tich, đánh bạc, cho vay nặng lãi; bắt, vận động 7 đối tượng truy nã. Ngoài ra, Công an thành phố đã tập trung chỉ đạo các lực lượng công an các xã, phường tăng cường công tác điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nhưng chưa đến mức phải xử lý hình sự. Kết quả, đã xử lý 87 vụ việc với 107 đối tượng, phạt tiền 63 vụ, 96 đối tượng nộp kho bạc nhà nước gân 120 triệu đồng, phạt cảnh cáo 12 vụ - 18 đối tượng; hòa giải 8 vụ. Phát hiện và triệt phá 9 vụ 20 đối tượng buôn bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Tuyên truyền, vận động thu hồi 11 súng cồn tự chế, dao găm, thanh đao… Công tác đảm bảo an toàn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực; duy trì 12 mô hình tự quản về an ninh trật tự, an toàn giao thông, các câu lạc bộ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Phát huy kết quả đạt được, năm 2019, Công an thành phố tiếp tục tham mưu cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về ANTT. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ gìn ANTT ngay tại cơ sở. Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng cháy chữa cháy; quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo các loại.