TIn tức sự kiện
Chủ tịch UBND Tp. Gia Nghĩa tiếp công dân định kỳ tháng 11 năm 2023

Sáng ngày 9/11, TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa Đỗ Tấn Sương đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11 năm 2023 tại Trụ sở Tiếp Công dân Thành phố. Tham dự buổi tiếp công dân có lãnh đạo các phòng ban, đơn vị và UBND các xã, phường.

Tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Tấn Sương đã tiếp 5 lượt công dân. Trong đó, bà Lê Thị Đông, Thôn Nam Rạ, xã Đắk Nia đề nghị bố trí 01 lô tái định cư đặc biệt khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng làng quân nhân của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông cho bà; ông Tạ Hữu Sĩ, TDP1, phường Nghĩa Trung đề nghị cơ quan chức kiểm tra, làm rõ việc cấp GCNQSDĐ của người khác chồng lấn lên đất gia đình ông; bà Đào Thị Sơn, TDP3, phường Nghĩa Tân đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết bố trí tái định cư vì bà với chồng cũ là ông Trần Văn Pha có cùng tài sản chung trước khi ly hôn, thuộc công trình đường nối hai trung tâm hành chính tỉnh Đăk Nông. Tuy nhiên tại phương án bồi thường giải phóng mặt bằng không có tên bà nên ảnh hưởng đến việc bố trí tái định cư cho bà; bà Tạ Thị Gái, TDP 1, phường Nghĩa Tân kiến nghị việc xây dựng trái phép của 06 hộ dân dọc đường 23/3 tại phường Nghĩa Tân của và việc hiến đất làm đường Phùng Chí Kiên của ông Trần Thiện Tính, TDP 8, phường Nghĩa Thành.

Qua các ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa và đại diện các phòng ban, ngành, địa phương đã trực tiếp trả lời, giải thích, hướng dẫn những nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các công dân. Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan phối hợp với chính quyền địa phương xử lý, giải quyết theo thẩm quyền pháp luật quy định. Đồng thời, giải quyết các đơn thư, khiếu nại rõ ràng, sớm nhất có thể nhằm tránh tình trạng việc khiếu nại kéo dài.

Xuân Thế - VP HĐND-UBND thành phố