Ban Đại điện HĐQT NHCSXH thành phô họp đánh giá kết quả quý II năm 2020
Theo đó, trong quý II năm 2020, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH thành phố đã chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách tạo điều kiện cho ngân hàng CSXH triển khai tốt các chương trình tín dụng ưu đãi góp phần tích cực thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng NTM của thành phố. Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng của nhà nước, đảm bảo đưa vốn kịp thời đến đúng đối tượng được thụ hưởng, vốn vay được sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả. Tổng số dư vốn huy động đến 30/6/2020 là 166 tỷ 834 triệu đồng, đạt 95% kế hoạch. Trong đó, doanh số cho vay quý II năm 2020 là 22 tỷ 168 triệu đồng, lũy kế cho vay từ đầu năm là 34 tỷ 900 triệu đồng với 1.201 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu nợ quý II năm 2020 là 12 tỷ 058 triệu đồng, lũy kế thu nợ từ đầu năm là 25 tỷ 572 triệu đồng với 954 lượt khách hàng trả nợ. Trong quý dư nợ ủy thác qua 4 tổ chức Chính trị - Xã hội thành phố là 165 tỷ 055 triệu đồng, chiếm 99,7% tổng dư nợ với 109 tổ TK&VV trên 4.254 hộ vay còn dư nợ. Công tác giao dịch tại các xã, phường đều được tổ chức và phối hợp thực hiện nghiêm túc, đúng lịch. Phiên họp cũng đã đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố trong quý II năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong quý III năm 2020. Bên cạnh những kết quả đạt được vấn còn tồn tại hạn chế như nợ quá hạn và nợ khoanh vẫn chiếm tỷ lệ cao 0,34%; một số xã, phường có tỷ lệ nợ xấu cao như phường Nghĩa Tân, Đắk R’moan; thời tiết không thuận lợi, giá cả một số nông sản xuống thấp, dịch Covid – 19 làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của đại bộ phận người nghèo và các đối tượng Chính sách khác làm cho việc trả nợ gốc, lãi vay gặp nhiều khó khăn. Quý III năm 2020, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH thành phố bám sát chỉ tiêu kế hoạch dư nợ các chương trình tín dụng được giao, giải ngân kịp thời không để đọng vốn; tỷ lệ thu nợ đến hạn trên 95%; số tổ TK&VV không có nợ quá hạn năm 2020 chiếm 90%…. Tại cuộc họp, các hội đoàn thể, các xã, phường cũng đã tập trung thảo luận vào các trường hợp nợ quá hạn; các hội viên đã đưa ra một số kiến nghị và các giải pháp để khắc phục tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu.