Thông tin điều hành
Triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ 3, năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đăk Nông

Ngày 13/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 112/KH-UBND về triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 3, năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đăk Nông với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.

Theo đó, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ 3, năm 2019 được thực hiện từ ngày 1/5 - 31/5 trên địa bàn toàn tỉnh.

Trước và trong thời gian tổ chức Tháng hành động, tỉnh sẽ tập trung đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng và các hoạt động của Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuyên truyền cổ động Tháng hành động trên các trục đường chính của thị xã Gia Nghĩa và các huyện, các trục đường vào cụm, khu công nghiệp và cổng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, sẽ tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATVSLĐ tại các doanh nghiệp có nguy cơ cao xảy ra tai nạn lao động. Nội dung kiểm tra, thanh tra tập trung vào việc xây dựng các nội quy, quy trình, biện pháp bảo đảm ATVSLĐ; công tác huấn luyện ATVSLĐ, kiểm định máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

PC Đắk Nông hoà n thà nh tốt công tác an toà n vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2017

Điện Lực Đắk Nông tổ chức huấn luyện ATVSLĐ

Ngoài ra, tổ chức một số hoạt động chuyên đề ATVSLĐ và hoạt động cộng đồng có sự tham gia của doanh nghiệp, người lao động như: tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện điều kiện lao động; tổ chức tuyên truyền, huấn luyện cho người lao động làm việc trong khu vực không có quan hệ lao động; tổ chức Hội thi về ATVSLĐ, tọa đàm, đối thoại triển khai chính sách với doanh nghiệp, người lao động về ATVSLĐ; tổ chức giao lưu, thăm quan các mô hình điển hình làm tốt về ATVSLĐ; tổ chức các lớp bồi dưỡng huấn luyện, hội nghị, hội thảo chuyên đề về ATVSLĐ; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh….

Sau thời gian tổ chức Tháng hành động, tỉnh sẽ tổng hợp tình hình, đánh giá kết quả và tổ chức rút kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động lần thứ 3, năm 2019./.

Nguồn tin từ: Triệu Thị Hương