SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
2
7
8
1

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
4
Liên kết web
Dữ liệu đang cập nhật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Thuận Hà

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thuận Hà đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị với Trung ương, tỉnh quan tâm đầu tư hệ thống đường giao thông nông thôn, điện lưới quốc gia, trường học, chợ, nghĩa trang.. để đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như giúp vùng biên giới phát triển; có chính sách tăng mức vốn vay, hỗ trợ lãi suất, khoanh nợ, giãn nợ đối với các gia đình bị thiệt hại do tiêu chết.

Đoàn ĐBQH tỉnh lắng nghe ý kiến của cử tri

Cử tri cũng phản ánh tình trạng vật tư nông nghiệp, nhất là giống, phân bón giả tràn lan, chưa được xử lý triệt để dẫn tới người dân chịu nhiều thiệt hại khi sản xuất. Công ty Trường Hải khai thác đá trong khu vực, gây ảnh hưởng tới sản xuất, sinh hoạt của người dân. Khu tái định cư ổn định dân di cư tự do thiếu nước sạch, hệ thống giao thông xuống cấp, nhiều hộ dân chưa được cấp hộ khẩu. Tình trạng cán bộ, công chức có biểu hiện nhũng nhiễu trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Việc ký xác nhận để thế chấp "sổ đỏ" vay vốn ngân hàng của cơ quan chức năng huyện kéo dài gây khó khăn, thiệt thòi cho người dân…

Cử tri kiến nghị với Trung ương, tỉnh quan tâm đầu tư hạ tầng, đáp ứng nhu cầu của người dân

Trước ý kiến có hiện tượng cán bộ, công chức nhũng nhiễu khi thực hiện giao dịch, ông Trần Văn Được, Chủ tịch UBND xã Thuận Hà ghi nhận và hứa sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm nếu đúng như cử tri phản ánh. Mọi thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của xã đều được niêm yết công khai tại  "một cửa". Trong quá trình thực hiện giao dịch, bà con cần tăng cường giám sát tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức xã. Nếu có điều gì chưa hài lòng hoặc cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây khó khăn thì phản ánh trực tiếp với chủ tịch, xã sẽ xử lý nghiêm.

Nhiều vấn đề bức xúc được cử tri phản ánh

Ông Lê Viết Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song cũng khẳng định, sẽ cho kiểm tra và xử lý kỷ luật nếu phát hiện cán bộ nhũng nhiễu người dân khi đến thực hiện thủ tục hành chính như phản ánh của cử tri. Tuy nhiên, về phía người dân khi thực hiện thủ tục hành chính thì cần tuân thủ các bước theo quy định, không nên "đi tắt, đón đầu" dễ bị lợi dụng, nhũng nhiễu.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Võ Đình Tín ghi nhận các ý kiến của cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Võ Đình Tín ghi nhận và hứa sẽ chuyển đến cấp có thẩm quyền cũng như giám sát quá trình giải quyết các ý kiến của cử tri.


Xem chi tiết tại đây

 
  • Tổ quốc nhìn từ biển
  • Phố thị hoa vàng