Tin trong tỉnh
Từ 12h00 ngày 13/7/2021 áp dụng giãn cách toàn tỉnh theo Chỉ thị 15
Từ 12h00 ngày 13/7/2021 cho đến khi có thông báo mới, áp dụng giãn cách toàn tỉnh theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, cụ thể như sau: Dừng các hoạt động tập trung đông người từ 20 người trở lên (trừ các Hội nghị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các cuộc họp do Trung ương tổ chức bằng nhiều hình thức), trường hợp cần thiết tổ chức thì phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp tỉnh và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng, chống dịch. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng. Giảm mật độ giao thông, số lượng người trên các phương tiện giao thông công cộng trong tỉnh, cụ thể: giảm 50% số chuyến hoạt động (xe buýt, taxi, xe hợp đồng); giảm 50% số ghế/1 chuyến xe. Khuyến khích giảm số người làm việc tại cơ quan, công sở; tăng cường làm việc trực tuyến. Riêng lực lượng Y tế, Công an, Quân đội, Biên phòng và các lực lượng khác do địa phương huy động đảm bảo 100% quân số thường trực. Đối với người từ Thành phố Hồ Chí Minh (hiện đang giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg) về/đến tỉnh: Yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR tại các chốt kiểm soát dịch, đến cách ly y tế tập trung tại cơ sở cách ly y tế của các huyện, thành phố nơi đến hoặc về. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm Realtime PCR theo quy định của Bộ Y tế. Thực hiện khai báo y tế bắt buộc với toàn bộ người dân trên địa bàn. Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng các lễ hội, hoạt động văn hóa, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; dừng các hoạt động giải trí, gồm: Các dịch vụ kinh doanh quán game, internet, bida, rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh thể dục, thể thao (gym, yoga, sân bóng đá mini, bida, bóng bàn, …), hoạt động thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe (bóng đá, bóng chuyền, tennis, cầu lông), các cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ viện, spa, salon tóc, gội đầu, làm móng, …) cho phép hoạt động, tuy nhiên tập trung không quá 10 người và phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, ăn uống (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, cà phê, …), khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, không tập trung quá 20 người. Riêng đối với các quán ăn, nhà hàng, cà phê phải ngồi giãn cách (không quá 4 người trên 1 bàn lớn, không quá 2 người trên 1 bàn nhỏ) và khuyến khích bán mang đi. Việc hiếu, hỷ (tiệc cưới hỏi, tang lễ, tiệc liên hoan, tiệc nhà mới, tiệc thôi nôi, chẵn tháng,…) được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người và đảm bảo phòng chống dịch được cơ quan Y tế, chính quyền địa phương giám sát. Tiếp tục khẩn trương điều tra, truy vết, cách ly, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan khi xuất hiện các ca dương tính Covid-19. Yêu cầu các trường hợp trở về/đến tỉnh từ các tỉnh, thành phố đang có dịch phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời, căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố trước khi trở về/đến tỉnh để phân nhóm theo mức độ nguy cơ và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cũng như áp dụng các hình thức cách ly phù hợp đảm bảo theo quy định.