Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
1
4
6
6
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
3
Liên kết Website
Tin thị xãThứ 3, Ngày 18/09/2018, 14:05

Gia Nghĩa chăm lo nhà ở cho hộ nghèo

Chăm lo nhà ở cho hộ nghèo luôn được cấp ủy, chính quyền thị xã Gia Nghĩa quan tâm chỉ đạo kịp thời. Các hội, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp hưởng ứng tích cực, giúp cho đối tượng nghèo an tâm vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh minh họa

Chỉ tháng trước thôi, gia đình ông Nguyễn Minh Khai, ở thôn Tân Phú, xã Đắk R’Moan còn ở trong ngôi nhà tạm bợ, xiêu vẹo. Ông Khai vui mừng cho biết: “Trước khó khăn về nhà ở của gia đình ông Khai, Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm, thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 57 triệu đồng, cùng với sự giúp sức, giúp công của bà con, dòng tộc và sự nỗ lực bản thân, nay gia đình ông Khai đã xây được ngôi nhà cấp 4 khang trang”.

Trong căn nhà còn thơm mùi vôi vữa, bà Chung Thị Bường, sinh năm 1942, dân tộc Tày thuộc diện hộ nghèo của phường Nghĩa Trung vô cùng xúc động. Ngôi nhà đại đoàn kết trao cho gia đình bà Chung Thị Bường có tổng diện tích 120m2, kết cấu tường xi măng quét sơn, kiểu nhà ngang khép kín, nền lát gạch hoa, mái lợp tôn, kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng. Trong đó, “Quỹ vì người nghèo” của phường hỗ trợ 35 triệu đồng, Công ty TNHH 1 thành viên Cúc Hùng Đắk Nông hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ bằng nguyên vật liệu và ngày công lao động. Bà Bường vui mừng cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, giúp đỡ nên gia đình bà đã có căn nhà kiên cố, không còn phải lo mỗi khi mùa mưa, bão đến.

Đó chỉ là 2 trong hàng trăm trường hợp hộ nghèo trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa được nhận nhà Đại đoàn kết, nhà Chương trình 167 trong thời gian qua. Những ngôi nhà đầy ắp niềm vui, nghĩa tình đã giúp cho các hộ nghèo, hộ chính sách có thêm niềm tin, chỗ dựa để vươn lên trong cuộc sống. Nguyễn Thị Lưu – Phó chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết: “Những năm qua, hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, cấp ủy, chính quyền thị xã Gia Nghĩa đã chung tay chăm lo cho đối tượng nghèo. Quỹ “Vì người nghèo” các cấp được sự ủng hộ đóng góp tích cực của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong thị xã, ủng hộ của các doanh nghiệp…, nên thị xã Gia Nghĩa có điều kiện hơn trong việc xây dựng nhà ở cho người nghèo. Từ nguồn quỹ này, thị xã tập trung thực hiện việc xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo không có nhà ở hoặc nhà ở tạm bợ, dột nát; ưu tiên cho các hộ gia đình chính sách nghèo, hộ nghèo có người cao tuổi… Đồng thời vận động gia đình, dòng tộc của các hộ nghèo, hộ chính sách giúp công, giúp sức,… để xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhà Chương trình 167. Từ năm 2016 đến nay, thị xã Gia Nghĩa đã xây dựng và sửa chữa mới 42 căn nhà, với tổng kinh phí trên 1,7 tỷ đồng”.

Những mái ấm được các tổ chức, cá nhân giúp đỡ cho người nghèo đã góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình xóa nhà tạm, nhà ở dột nát cho các hộ nghèo, hộ chính sách, từ đó củng cố thêm niềm tin của người dân, tô đậm truyền thống đoàn kết “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Nguyễn Sen - Nguyễn Hoài


Số lượt người xem: 37Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
  • Tổ quốc nhìn từ biển
  • Phố thị hoa vàng