Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
1
4
7
3
2

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
5
Liên kết Website
Tin thị xãThứ 5, Ngày 29/03/2018, 08:25

Đánh thức tiềm năng du lịch Gia Nghĩa

Là trung tâm chính trị, văn hóa của tỉnh, trong những năm qua, Gia Nghĩa luôn được tỉnh, thị xã chú trọng quy hoạch, xây dựng những điểm nhấn về du lịch sinh thái - văn hóa – lịch sử cho “Phố thị hoa vàng”. Trong đó, nhiều điểm du lịch đã và đang hình thành như: Hồ trung tâm Gia Nghĩa, khu du lịch thác Liêng Nung, bon văn hóa Đắk R’moan và Khu di tích lịch sử đặc biệt Đường hành lang chiến lược Bắc – Nam, đoạn qua tỉnh Đắk Nông.

Ảnh minh họa

Gia Nghĩa được thiên nhiên ưu đãi có nhiều cảnh quan đẹp. Nằm ở bon N’Jriêng, xã Đắk Nia, Liêng Nung là một thác nước tự nhiên với vẻ đẹp huyền ảo và thơ mộng, cảnh quan thiên nhiên xung quanh hoang dã được quy hoạch thành khu du lịch sinh thái với diện tích trên 100 ha. Đây cũng là địa bàn sinh sống của các bon làng đồng bào Mạ nên đã được quy hoạch thành khu du lịch sinh thái - văn hóa của thị xã. Chị Lê Thị Kim Anh – Xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Thác Liêng Nung để du lịch. Tôi cảm thấy nếu được đầu tư khai thác phù hợp, bảo vệ được rừng, cảnh quan thiên nhiên… thì đây sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng của Gia Nghĩa trong phát triển du lịch”. Bon Đắk R’Moan chủ yếu là đồng bào M’nông sinh sống từ lâu đời có truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc đã được UBND thị xã Gia Nghĩa quy hoạch đầu tư trở thành bon điểm của thị xã Gia Nghĩa về giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc và xây dựng đời sống mới, trở thành điểm tham quan, du lịch của “thành phố tương lai”. Theo ông Điểu Nhan – Trưởng bon Đắk R’Moan, xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa vào cuối năm 2007 UBND thị xã đã đầu tư hơn 3,2 tỷ đồng để xây dựng nhà truyền thống bon Đắk R’Moan, là địa điểm lý tưởng phục vụ khách du lịch đến tham quan và nghỉ lại qua đêm; khôi phục, duy trì một số lễ hội, ngành nghề truyền thống; chế biến một số món ăn mang đậm bản sắc dân tộc phục vụ du khách.

Theo ông Trần Đình Ninh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết: Thời gian qua Gia Nghĩa đã có nhiều giải pháp thu hút đầu tư, phát triển du lịch và đạt được những kết quả nhất định. Chỉ tính riêng năm 2017 thị xã có hơn 90.000 lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế 500. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt gần 8 tỷ đồng. Trên địa bàn hiện có 14 khách sạn, trong đó có 2 khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao, 2 khách sạn đạt tiêu chuẩn 2 sao; 36 nhà nghỉ, công suất sử dụng phòng đạt 62%. Trong thời gian tới, Gia Nghĩa đang tiến hành kêu gọi đầu tư xây dựng 2 khu vui chơi giải trí kết hợp du lịch sinh thái như: Thác Liêng Nung, thác Cột Đá…Với nhiều lợi thế về nguồn tài nguyên du lịch thiên nhiên phong phú và đa dạng về văn hóa, mang đến cho Gia Nghĩa nhiều tiềm năng để đầu tư phát triển du lịch ngày càng bền vững. Hy vọng, những tiềm năng du lịch đang được thị xã Gia Nghĩa “đánh thức” sẽ mang lại những khởi sắc cho vùng đất vốn giàu tài nguyên và cảnh đẹp này.

Nguyễn Sen - Nguyễn Hoài


Số lượt người xem: 90Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
  • Tổ quốc nhìn từ biển
  • Phố thị hoa vàng