Tin thị xãThứ 4, Ngày 27/06/2018, 16:05

Gia Nghĩa gấp rút chuẩn bị cho chương trình Đăk Nông mùa bơ chín

Chương trình “Đắk Nông – Mùa bơ chín” năm 2018 được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định số 484/QĐ-UBND ngày 6/4/2018. Dự kiến chương trình này sẽ được tổ chức trong 4 ngày từ 19-22/7/2018 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Hội thảo phát triển vùng bơ bền vững; Hội thi “Trái bơ ngon”; Lễ hội ẩm thực, triển lãm về bơ và kết nối cung - cầu bơ; trải nghiệm vườn bơ vào mùa…

Gia Nghĩa hiện có diện tích trồng bơ khoảng 241,5 ha, trong đó điện tích trồng thuần là 63,9 ha, điện tích trồng xen là 177,6 ha.

Phòng kinh tế thị xã Gia Nghĩa đã thống nhất với Trung tâm xúc tiến đầu tư của tỉnh đăng ký trưng bày 7 gian hàng, trong đó có 2 gian hàng giới thiệu sản phẩm bơ của địa phương, 4 gian hàng thủ công mỹ nghệ và 2 gian hàng về sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của thị xã. Để sự kiện diễn ra thành công hiện tại thị xã Gia Nghĩa đang gấp rút chuẩn bị các phần việc của mình.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị:

Địa phương đang gấp rút chỉnh trang đô thị, vệ sinh đường phố

Hướng dẫn các cơ sở lưu trú chuẩn bị đón khách tham dự chương trình “Đắk Nông, Mùa bơ chín” năm 2018.

Mô hình bơ của Lê Văn Hưng - Thôn Tân Phú, xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa với 5 hec ta trồng các giống bơ Sáp, bơ booth và bơ Cu Ba sẵn sàng phục vụ các đoàn đến tham quan và trải nghiệm.