Tin điều hành thị xãThứ 5, Ngày 29/03/2018, 10:50

Triển khai công tác tiêm phòng dại chó, mèo

Từ ngày 5/3-5/4, Trạm chăn nuôi và thú y thị xã Gia Nghĩa sẽ triển khai tiêm phòng dại cho chó, mèo từ 12 tuần tuổi trở lên.

Công tác tiêm phòng sẽ tiến hành theo hình thức cuốn chiếu. Để tiêm phòng đúng tiến độ và kế hoạch đã đề ra, UBND thị xã yêu cầu Trạm Chăn nuôi và Thú y thị xã cấp phát kịp thời, đầy đủ vật tư, vắc-xin cho các xã, phường triển khai tiêm phòng; hướng dẫn kỹ thuật, giám sát quá trình tiêm phòng, đồng thời chỉ đạo nhân viên thú y tiến hành tiêm phòng và cấp giấy chứng nhận tiêm phòng cho những chó, mèo đã được tiêm phòng theo đúng quy định. UBND các xã, phường thông báo lịch tiêm phòng đến các hộ dân, tổ chức triển khai thực hiện tiêm phòng vắc-xin dại cho chó, mèo trên địa bàn đạt hiệu quả cao.Vắc-xin được sử dụng tiêm phòng dại cho chó, mèo là vắc-xin Rabisin loại một lọ/liều. Về kinh phí tiêm phòng, ngân sách thị xã chi trả tiền vắc-xin, công tiêm phòng và các chi phí khác liên quan đến tiêm phòng cho các đối tượng là người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn thị xã. Các đối tượng khác phải chi trả 100% tiền vắc-xin và công tiêm phòng./.

Nguyễn Sen