Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
1
4
6
4
8

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
1
2
Liên kết Website
Tin điều hành thị xãThứ 6, Ngày 25/11/2016, 10:50

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh do virus zika

Hiện nay, tình hình dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết còn diễn biến phức tạp và có khả năng lây lan rộng tại nhiều nước trong khu vực. Việt Nam cũng đã ghi nhận 41 trường hợp dương tính với vi zút Zika, trong đó nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh 34 trường hợp, bệnh sốt xuất huyết cũng đang gia tăng cục bộ ở một số địa phương.

Tính đến nay, tại thị xã Gia Nghĩa chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh do vi rút Zika. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh do vi rút Zika xâm nhập vào địa phương là rất lớn do loại muỗi truyền vi rút Zika là muỗi Aedes cũng là muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết lưu hành tại 8/8 xã, phường của thị xã. Trong các tháng tới mật độ muỗi này sẽ tăng cao, đây là yếu tố tăng nguy cơ xuất hiện ca bệnh do vi rút Zika trong cộng đồng, đồng thời đây cũng là dịp nghỉ lễ, tết nên nhu cầu đi lại, du lịch, số người lao động trở về từ các vùng có dịch lưu hành tăng cao, làm tăng nguy cơ dịch xâm nhập vào địa phương.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Ủy ban nhân dân thị xã Gia Nghĩa yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các xã, phường tăng cường triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã. Phòng Y tế, Trung tâm y tế thị xã, các ban ngành liên quan và các xã, phường chủ động xây dựng kế hoạch, các phương án phòng, chống dịch trên địa bàn; đảm bảo cơ số thuốc, hóa chất, phương tiện dự phòng cho công tác phòng, chống dịch bệnh; duy trì hoạt động của các đội chống dịch cơ động, sẵn sàng điều tra và xử lý ổ dịch tại cộng đồng; thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị, địa phương. Đặc biệt, tổ chức tập huấn cho các cán bộ y tế về kỹ năng phát hiện, giám sát người nhiễm, khoanh vùng dập dịch, xử lý môi trường nơi có người bệnh, phương pháp, phác đồ điều trị nhằm phát hiện sớm và xử lý, khống chế triệt để, không để dịch lây lan và hạn chế tới mức thấp nhất biến chứng do bệnh gây ra.

Nguyễn Sen


Số lượt người xem: 60Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
  • Tổ quốc nhìn từ biển
  • Phố thị hoa vàng