Tin điều hành thị xãThứ 5, Ngày 10/11/2016, 21:05

Yêu cầu hộ Nguyễn Hữu Điền chuyển địa điểm giết mổ gia cầm, gia súc

Thời gian qua, việc giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ gây nhiều khó khăn trong công tác kiểm soát vệ sinh thú y và an toàn vệ sinh thực phẩm. Để chấn chỉnh tình trạng này thì giải pháp tối ưu là thực hiện quy hoạch giết mổ tập trung. Tuy nhiên, bước đầu triển khai đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ phía người dân.

Qua công tác thanh, kiểm tra, đánh giá phân loại các cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn thị xã, kết quả hàng năm đều phát hiện vi phạm tại nhiều điểm giết mổ nhỏ lẻ. Phổ biến nhất là các lỗi không đảm bảo vệ sinh nơi giết mổ, chất thải gây ô nhiễm môi trường, thiết kế chưa đúng quy định,… Để chấn chỉnh tình trạng trên, ngày 31/10/2016, UBND thị xã Gia Nghĩa đã ra Thông báo số 434/TB-UBND về việc chuyển địa điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung sang địa điểm mới.

Cụ thể, đến hết ngày 31/10/2016 sẽ dừng mọi hoạt động tại lò giết mổ cũ của ông Nguyễn Hữu Triều - tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Tân. Từ ngày 1/11/2016 chuyển mọi hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm lên cơ sở mới tại tổ dân phố 3, phường Nghĩa Đức. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, ban ngành và ông Nguyễn Hữu Triều bố trí nhân công, trang thiết bị, xe chuyên dụng để thực hiện, nếu vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Nguyễn Sen