SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
2
7
8
1

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
4
Liên kết web
Dữ liệu đang cập nhật
Thanh niên Đắk Nông phấn khởi lên đường nhập ngũ

Những ngày đầu xuân Đinh Dậu-2017, gia đình ông Nguyễn Văn Thành ở thôn 6, xã Kiến Thành (Đắk R'lấp) đang tất bật chuẩn bị tiễn con trai là Nguyễn Văn Tình lên đường nhập ngũ. Là con trai đầu, sau khi tốt nghiệp THPT, Tình không lựa chọn con đường vào đại học mà đã quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ với sự ủng hộ của gia đình.

Những ngày sắp xa gia đình, Tình khá bận rộn, tranh thủ thời gian giúp bố mẹ chăm sóc vườn tược. Hiểu rõ tâm trạng của con trai, nên những ngày này, ông Thành thường xuyên động viên tinh thần, giúp Tình vững tin lên đường.

Ông Thành cho biết: "Sau khi biết tin con trúng tuyển NVQS, gia đình tôi luôn động viên và sắp xếp mọi công việc ổn thỏa để con yên tâm lên đường. Tôi mong muốn, qua môi trường quân đội sẽ giúp cho Tình trưởng thành, chín chắn hơn và có thêm bản lĩnh để bước vào đời".

Với Nguyễn Văn Tình  thì được đứng vào hàng ngũ quân đội không chỉ là cơ hội quý báu để bản thân rèn luyện, trưởng thành mà còn có dịp thể hiện trách nhiệm của một thanh niên đối với Tổ quốc.

Nguyễn Văn Tình phấn khởi: "Nhận được giấy báo trúng tuyển NVQS, tôi rất vui và sẵn sàng lên đường. Đây không chỉ là nguyện vọng của tôi mà của cả gia đình, bởi được rèn luyện trong môi trường quân ngũ, tôi sẽ chững chạc hơn. Tôi tranh thủ hoàn thành một số công việc để yên tâm lên đường nhập ngũ".

Còn với Trần Văn Hùng, ở thị trấn Kiến Đức (Đắk R'lấp) sau khi tốt nghiệp Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh năm 2016 thì tham gia thi đấu võ thuật tại Đà Nẵng. Nhưng Hùng cũng đã tạm gác lại niềm đam mê, công việc và tình nguyện đi NVQS, hoàn thành nghĩa vụ của một công dân.

Trần Văn Hùng tâm sự: "Công việc thì làm cả đời, còn NVQS chỉ có thời gian nhất định. Tôi sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để hoàn thành nhiệm vụ và tích lũy bản lĩnh, kỹ năng sống, giúp ích cho mình sau này"…

Tết Đinh Dậu vừa qua, đối với K'Bảo ở bon N'Jriêng, xã Đắk Nia (Gia Nghĩa) dường như vui hơn vì được là một trong 17 thanh niên ưu tú của xã trúng tuyển NVQS. Trao đổi với chúng tôi, K'Bảo cho biết, mặc dù gia đình còn khó khăn, lại là con cả, phải phụ giúp bố mẹ nuôi các em ăn học, nhưng em vẫn làm đơn tình nguyện xin nhập ngũ.

Cũng là một trong những thanh niên tình nguyên nhập ngũ đợt này, thanh niên Đinh Trung Hiếu, ở tổ dân phố 2, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) cũng bày tỏ niềm tự hào khi được trở thành quân nhân. Vừa mới tốt nghiệp đại học, nhưng được sự động viên của gia đình, chính quyền, đoàn thể địa phương, cùng với ý thức được trách nhiệm công dân, Hiếu sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Hiếu mong muốn môi trường quân đội sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống sau khi xuất ngũ.

Theo Thượng tá  Nguyễn Văn Luân, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đắk Glong thì năm 2017, huyện được giao tuyển chọn 50 thanh niên nhập ngũ. Nét nổi bật của công tác tuyển chọn của Đắk Glong là chất lượng thanh niên trúng tuyển cao hơn năm trước. Đến nay, công tác chuẩn bị giao quân cơ bản hoàn thành, tình hình tư tưởng của thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ rất phấn khởi, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Hữu Kiện, Chủ tịch xã Quảng Khê (Đắk Glong) cho biết: "Năm nay, xã được giao chỉ tiêu tuyển chọn 10 công dân nhập ngũ, nhiều nhất từ trước đến nay. Để làm tốt công tác giao quân, xã đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng của huyện thực hiện các bước xét tuyển chặt chẽ, công khai, đúng luật. Xã cũng chú trọng công tác tư tưởng, động viên thanh niên, gia đình trước khi nhập ngũ. Vì vậy, số thanh niên trúng tuyển NVQS đợt này của xã đã trực tiếp nhận lệnh nhập ngũ, ai cũng phấn khởi, tỏ rõ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Trong không khí vui vẻ của buổi liên hoan trước ngày lên đường nhập ngũ, thanh niên K'Pa, ở thôn 9, xã Quảng Khê (Đắk Glong) chia sẻ: "Sau khi tốt nghiệp THPT, thấy không đủ sức thi vào các trường đại học, cao đẳng, nên tôi quyết định ở nhà tham gia phát triển kinh tế gia đình. Trong đợt tuyển quân năm nay, tôi tình nguyện viết đơn nhập ngũ với mong muốn được vào môi trường quân đội để rèn luyện bản lĩnh và vững vàng hơn trong cuộc sống. Tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và hy vọng sẽ được phục vụ lâu dài trong quân ngũ". Bà H'Bình (mẹ K'Pa) cũng tâm sự: "Khi con trúng tuyển, tôi mừng lắm. Trước ngày đi, tôi luôn động viên cháu yên tâm lên đường làm nhiệm vụ".

Theo Hội đồng  NVQS  tỉnh thì với cách làm chặt chẽ và đồng bộ, công tác vận động thanh niên tòng quân trong năm 2017 diễn ra thuận lợi, bảo đảm đúng quy trình, quy định, thu hút đông đảo thanh niên trong diện gọi nhập ngũ đăng ký khám tuyển sức khỏe. Qua công tác sơ tuyển, toàn tỉnh đã chọn lựa, giới thiệu và huy động được 1.438 công dân đủ điều kiện sức khỏe thực hiện  NVQS.

Từ kết quả đó, Hội đồng NVQS các địa phương đã tổ chức thực hiện đầy đủ các bước "3 bình cử, 4 công khai" để người dân nắm bắt, bình chọn 750 thanh niên ưu tú, hội đủ điều kiện nhập ngũ để đưa vào quân đội. Vào sáng 13/2, các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt tiễn 750 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ.

 


Xem chi tiết tại đây

 
  • Tổ quốc nhìn từ biển
  • Phố thị hoa vàng