Tin thị xã
Gia Nghĩa tổ chức giao lưu văn hóa ẩm thực đốn đoàn công tác tái thẩm định CVĐC toàn cầu UNESCO Đắk Nông năm 2023

Gia Nghĩa tổ chức giao lưu văn hóa ẩm thực đốn đoàn công tác tái thẩm định CVĐC toàn cầu UNESCO Đắk Nông năm 2023

Thực hiện kế hoạch đón đoàn tái thẩm định CVĐC toàn cầu UNESCO Đắk Nông năm 2023, tối ngày 28/6/2023 thành phố Gia Nghĩa tổ chức chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực tại cơ sở Ngô Gia Trang, thôn Đồng Tiến, Xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa, đây cũng là địa điểm đối tác trong chuỗi hoạt động của CVĐC toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

 

Tham dự buổi giao lưu có Ông Jianping Zhang - Phó Chủ tịch Ủy ban quốc tế IUGS về di sản địa chất; Thành viên Hội đồng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO cùng các Thành viên Đoàn; đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiêm Giám đốc Ban quản lý Công viên địa chất Đăk Nông cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh.

 

Gia Nghĩa là thành phố trẻ, xuất phát điểm thấp nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiến tạo và phát triển. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, đặc biệt là sự đoàn kết, ủng hộ của nhân dân trên địa bàn nên tình hình kinh tế  - xã hội Gia Nghĩa ngày càng ổn định và phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, bộ mặt đô thị hình thành rõ nét qua từng năm, hướng đến xây dựng đô thị sáng, xanh, sạch đẹp, thân thiện môi trường, nhà trong phố, phố trong rừng. Thành phố cũng vinh dự là 1 trong 6 huyện của tỉnh thuộc Công viên địa chất Đắk Nông. Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng và bảo tồn các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn thành phố, nhất là các giá trị văn hóa nằm trong công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông, thành phố Gia Nghĩa đặc biệt quan tâm xây dựng và phát triển các điểm thuộc Công viên địa chất Đắk Nông trên địa bàn thành phố nhằm góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố.

 

Theo ông Đỗ Tấn Sương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành thành phố Gia Nghĩa cho biết, trong thời gian tới, thành phố tiếp tục kêu gọi, thu hút đầu tư nguồn vốn ngoài ngân sách; trong đó chú trọng kêu gọi các dự án về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị; chú trọng phát triển du lịch để trở thành một trong những trụ cột trong phát triển kinh tế. Thành phố đã và đang tập trung khuyến khích các thành phần kinh tế, tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư các khu, điểm du lịch gắn với phát triển các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, lữ hành, vui chơi giải trí… Cùng với việc đầu tư, khai thác các thác nước, hồ nước tự nhiên, các danh lam, cảnh đẹp trên địa bàn, gắn với việc phát triển các giá trị văn hóa của địa phương, với các điểm công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đăk Nông trên địa bàn, kết hợp du lịch cộng đồng sẽ tạo động lực cho phát triển du lịch.

                                                Tin, ảnh: Xuân Thế

                        Văn phòng HĐND – UBND thành phố Gia Nghĩa

 

Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
0
0
2
2

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2