Gia Nghĩa họp đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19
Theo báo cáo của phòng Y tế, tính đến ngày 5/6, thành phố Gia Nghĩa chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19. Hoạt động thường trực thực hiện 24/24h. Ban chỉ đạo các xã, phường thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức phun hóa chất khử khuẩn cho 1.517 phòng học tại 73 trường học, nhà trẻ, nhóm trẻ trên địa bàn thành phố; giám sát và điều tra 381 trường hợp đi từ vùng có dịch về địa bàn thành phố. Theo dõi, quản lý và giám sát 15 người nước ngoài làm việc, lưu trú tại địa phương; theo dõi nắm bắt lịch trình 565 lượt người dân đi từ địa phương khác trở về thành phố. Bên cạnh đó công tác hỗ trợ cấp quà cho các đói tượng bị ảnh hưởng dịch Covid – 19 được các tổ chức hội triển khai thực hiện, trong đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố kêu gọi các cá nhân, tỏ chức được 824 suất quà, 2 tấn gạo, 1.380 chiếc khẩu trang, 400 chai nước sát khuẩn, tổng trị giá trên 222 triệu đồng; Thành đoàn Gia Nghĩa phối hợp với phòng Tìa nguyên môi trường hỗ trợ 9,85 tấn gạo, các nhu yếu phẩm… Hội Liên hiệp phụ nữ tặng 200 suất quà trị giá 32 triệu đồng. Đến nay, trên địa bàn thành phố có trên 4.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19. Tổng kinh phí chi cho hoạt động phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố là hơn 1 tỷ 389 triệu đồng. Ủy ban MTTQ thành phố đã kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ các cá nhân, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ được trên 211 triệu đồng để chia sẻ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid – 19 trên địa bàn thành phố. Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo tham gia góp ý để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nhóm đối tượng, nhất là nhóm đối tượng người lao động, hộ kinh doanh; công tác tham gia giám sát của các thành viên trong Ban chỉ đạo.