Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
1
4
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
4
Liên kết Website
Lê mừng cơm mới (13/09)
Tết mừng lúa mới (còn gọi là: Lễ cơm mới) của Người M'Nông, lớp cư dân bản địa ở Việt Nam được công nhận là một trong số 54 dân tộc chính thức của Việt Nam. Trong quá trình phát triển, do địa bàn cư trú phân tán trên vùng núi rừng hiểm trở thuộc các huyện miền núi Tây Nam các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Quảng Nam. Đây là tết lớn nhất của họ tổ chức trong năm. Được tổ chức vào đầu vụ thu hoạch cuối tháng 7, đầu tháng 8
Lê mừng được mùa (13/09)
Đồng bào M’nông có hệ thống lễ nghi rất đa dạng, mỗi nghi lễ mang một ý nghĩa riêng. Trong đó, Lễ cúng mừng được mùa, thường thực hiện ngay sau vụ thu hoạch có ý nghĩa rất quan trọng, với mục đích cảm tạ trời đất, thần linh đã che chở, phù hộ cho bon làng cây trái sum suê, mùa vụ no đủ.
Lê mừng sức khỏe (13/09)
Lễ cúng mừng sức khỏe được người Mạ tỉnh Đắk Nông coi là một trong những nghi lễ truyền thống quan trọng trong đời sống tâm linh, sinh hoạt hàng ngày.
Hội xuân Liêng Nung (30/08)
Hội xuân Liêng Nung là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Đề án bảo tồn, phát huy các giá trị Văn hóa - Lễ hội - Hoa văn - Cồng chiêng và nhạc cụ dân tộc. Đây cũng là dịp để 21 dân tộc anh em trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa gặp gỡ, giao lưu với du khách tham quan và du xuân với khu công viên văn hóa Liêng Nung.
 
 
  • Tổ quốc nhìn từ biển
  • Phố thị hoa vàng