Chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp (07/05)
(Chinhphu.vn) - Không còn sự tham gia của Hoa Kỳ, Hiệp định TPP giờ đây đã có “phiên bản” mới là CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương).
Sẽ có thêm nhiều ưu đãi thuế đối với ngành cơ khí (16/04)
Theo Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, cơ khí được coi là ngành công nghiệp nền tảng với trọng tâm là cơ khí phục vụ sản xuất nông nghiệp, ô tô, thiết bị công trình công nghiệp, thiết bị điện và công nghiệp hỗ trợ…
Ban hành Nghị quyết về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp (06/04)
Ngày 22/3, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký đã ban hành Nghị quyết về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (số 23-NQ/TW, ngày 22/3/2018).
Làm gì để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn? (06/04)
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay cả nước mới có khoảng 1% tổng số doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, với số vốn chiếm gần 3% tổng số vốn đầu tư của các doanh nghiệp vào sản xuất, kinh doanh cả nước. Vậy, làm thế nào để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực tam nông hiện vẫn là câu hỏi đang chờ lời giải từ các ngành chức năng.
Ưu tiên hỗ trợ Hợp tác xã đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng (29/03)
Chính phủ ban hành Nghị định 107/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 193/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật Hợp tác xã.