Phạt hơn 35 tỷ đồng đối với vi phạm về an toàn thực phẩm (16/07)
(Chinhphu.vn) - Trong 6 tháng đầu năm 2018, các đoàn thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 351.128 cơ sở trên cả nước, phát hiện 68.362 cơ sở vi phạm, trong đó phạt tiền 13.017 cơ sở với số tiền phạt hơn 35,4 tỷ đồng.
Thảo luận cụ thể về chiến lược phát triển cách mạng công nghiệp ở Việt Nam (16/07)
(Chinhphu.vn) - Trong hai ngày 12-13/7, sẽ diễn ra Diễn đàn cấp cao: Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đây là sự kiện do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì tổ chức.
Bộ Tư pháp hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số 22-2018-QĐ-TTg ngày 08-5-2018 của Thủ tướng Chính phủ (13/07)
Ngày 08/5/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước. Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/7/2018. Theo Điều 17 của Quyết định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao nhiệm vụ chủ trì tham mưu, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện Quyết định này trên phạm vi cả nước. Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan, tổ chức liên quan kiểm tra, kiến nghị việc xử lý hương ước, quy ước vi phạm do có nội dung trái pháp luật, xâm phạm các quyền con người, quyền công dân. Ở địa phương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (hoặc Sở Văn hóa và Thể thao), Phòng Văn hóa - Thông tin, công chức Văn hóa - Xã hội chủ trì, phối hợp với cơ quan Tư pháp cùng cấp, công chức Tư pháp - Hộ tịch tham mưu giúp Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng cấp triển khai thực hiện Quyết định này.
Dành hơn 355,4 tỷ đồng tặng quà cho người có công (11/07)
(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ýủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).
Sẽ phân loại hộ kinh doanh để đánh thuế (10/07)
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính dự kiến phân loại hộ kinh doanh quy mô lớn để áp dụng hình thức quản lý thuế phù hợp, tạo khuôn khổ pháp lý về thuế thúc đẩy hộ kinh doanh quy mô lớn chuyển đổi thành doanh nghiệp.