Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2: Tập trung nâng cao chất lượng cuộc sống người dân khu vực nông thôn (25/09)
Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2 (2016-2020) đã được hơn nửa chặng đường kế hoạch và đã đạt được những kết quả tích cực. Để làm rõ hơn các nội dung liên quan, phóng viên (PV) Báo Đắk Nông đã có cuộc trao đổi với ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở Nông nghiệp&PTNT, Ủy viên Thường trực Ban chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh.
Các xã đều nâng mức đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới (18/09)
Tính hết năm 2017, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) có các xã Đắk Nia, Đắk R’moan mỗi xã đạt 12 tiêu chí trong bộ 19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), còn xã Quảng Thành đạt 11 tiêu chí.
Tham mưu ban hành các Bộ tiêu chí nông thôn mới theo chiều sâu, sát với thực tế (04/09)
Ngày 23 tháng 8 năm 2018, Ông Lê Trọng Yên – Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã ký các Tờ trình số 134/TTr-VPĐP, 135/TTr-VPĐP và 136/TTr-VPĐP đề nghị UBND tỉnh xem xét, quyết định ban hành Bộ tiêu chí vườn mẫu – rẫy mẫu trong xây dựng nông thôn mới; Bộ tiêu chí xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh.
Nông thôn mới phát triển bền vững trên nền tảng khoa học (14/08)
(Chinhphu.vn) - “Phong trào nào, cuộc vận động nào cũng phải dựa trên những luận cứ khoa học và Chương trình xây dựng nông thôn mới đã có được nền tảng này, được ứng dụng trong thực tiễn và hỗ trợ hiệu quả cho xây dựng nông thôn mới”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá.
Xây dựng nông thôn mới: Khi người dân đồng thuận (07/08)
Xây dựng nông thôn mới (NTM) được xem là chương trình xuyên suốt, dài hơi nhằm huy động mọi nguồn lực để phát triển đồng bộ hạ tầng nông thôn, nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất cũng như đời sống vật chất, tinh thần cho người dân khu vực nông thôn.